วันพุธที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2557

~~~5 เกมที่คุณควรมีติดเครื่อง 3DS~~~

สวัสดีครับ
ตอนนี้ 3DS เครื่องเกมของบริษัท nintendo ก็ได้ออกวางจำหน่ายมาเป็นเวลาร่วมกว่า 3 ปีแล้ว มีเกมออกมาเป็นร้อยเกมได้แล้ว ตอนนี้หลายคนที่จะซื้อเครื่องนี้หรือสนใจเครื่องนี้อยู่อาจจะยังไม่แน่ใจว่ามีเกมอะไรเจ๋งๆบ้าง
โดยส่วนตัวแล้วเครื่องนี้มีเกมค่อนข้างเยอะมาก ผมเลยขอแนะนำเกมที่ผมชอบ และเห็นควรว่าน่าจะมีติดหรือซื้อมาพร้อมเครื่องครับ

1.Super Mario 3D Land


แน่นอนว่านี่เป็นเกมที่อยู่คู่กับนินเทนโดมาตลอด ซึ่งวิธีการเล่นก็จะเป็นแบบ 3rd view คือมุมมองแบบเห็นตัวมาริโอทั้งหมด

ซึ่งวิธีการเล่นก็ง่ายๆครับ เก็บดาวแต่ละด่านให้ครบเพื่อปลดล็อคด่านไปเรื่อยๆไปพบบอสกูปป้าที่ลักพาตัวเจ้าหญิงพีชไป(อีกแล้ว)  โดยรวมยังคงสนุกตามมาตราฐานของนินเทนโดครับ ตัวเกมก็ยาวพอสมควร
โดยรวมแล้วเกมนี้น่าจะเป็นเกมที่แสดงประสิทธิภาพ สามมิติของเครื่อง 3DS ได้ดีที่สุดแล้ว ดังนั้นหากใครซื้อเครื่อง 3DS แล้วอยากลองสัมผัสกับความ ลึก ลอย ของเครื่อง 3DS เกมนี้ก็ควรมีไว้ติดเครื่องครับ


2.POKEMON X/Y


เกมนี้ก็คงไม่ต้องอธิบายกันมากสำหรับเทรนเนอร์ทุกท่านที่ตามเล่นเกมนี้กันมาตั้งแต่เกมบอย
แต่สำหรับคนที่ไม่รู้จักเกมนี้ ก็แนะนำให้ลองซื้อมาเล่นดูครับ เป็นเกมแนว RPG Turn base ที่เราจับโปเกมอนมาสู้กันได้ โดยภาคนี้พัฒนามาจากภาคเก่าๆพอสมควรที่เห็นชัดๆเลยก็เรื่องกราฟฟิคครับ


ภาคนี้ได้เพิ่มระบบใหม่ๆเข้ามามากมาย รวมถึงยังสามารถเล่นออนไลน์เพื่อเทรดโปเกมอนกับคนอื่นได้อีกด้วย ดังนั้นนี่ก็เป็นอีกเกมที่ควรมีติดเครื่องเช่นกัน แต่เกมนี้คงไม่เหมาะกับท่านที่เป็น Hardcore Gamer ที่ชอบระบบซับซ้อน และเกมอาจจะดูค่อนข้างเด็กๆไปบ้าง แต่เชื่อเถอะว่า คนที่รักเกมนี้นี่มีแต่พวกเด็กโข่งอย่างพวกผมนี่แหละ


3.The Legend of Zelda , A Link Between Worlds

กลับมาอีกครั้งกับการผจญภัยของชายหนุ่ม Link ที่โดนเข้าใจผิดว่าชื่อ Zelda มาตลอด (ฮา)
โดยเกมนี้ก็รูปแบบการเล่นเป็นแบบ Rpg-Adventure โดยมุมมองเป็นแบบ Bird Eye view ก็คือเราเห็นส่วนหัวของนาย Link นั่นเอง ซึ่งก็จะเป็นการตะลุยตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆและคอยแก้ปริศนาต่างๆด้วย

เกมนี้ถือว่าอยู่คู่กับนินเทนโดมายาวนานแล้วเช่นเดียวกัน จึงอยากให้ลองหามาเล่นดูครับ ใครที่ชอบแนว RPG รับรองได้ว่าติดใจอย่างแน่นอน


4.Bravely Default

นานๆทีจะมีเกม Title ใหม่มาจาก Square Enix สักทีครับ หลังจากที่บริษัทเอาแต่ทำเกม Remake แล้วก็ลงมือถือมาตลอด
เกมนี้ต้องถือว่าเป็น Classic ของ Japan RPG ได้อย่างดีมากๆไม่ว่าจะระบบการเล่น ดนตรี รวมถึง Art ในเกมก็เจ๋งมากๆ รวมถึงเนื้อเรื่อง และ มุกตลกในเกมก็มีมาอย่างครบครัน

ใครที่เป็นแฟนของเกม Final Fantasy หรืออยากเล่นเกม RPG ดีๆของค่าย Square Enix เกมนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกแรกๆที่ควรมีไว้ติดเครื่อง 3DS อย่างแน่นอน

5.Monster Hunter 4

อีกหนึ่งเกมเทพของ Capcom โดยเกมนี้นับว่าเป็นเกมประจำชาติของประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว
ใครที่เป็นแฟนเกมนี้มาก็คงไม่ต้องพูดกันมากครับ มาภาคนี้จะปรับสปีดให้เร็วขึ้นกว่าภาคเก่าอีกด้วยทำให้เล่นสนุกขึ้นไปอีก
สำหรับคนที่ไม่รู้จักเกมนี้ เกมนี้ก็ตามชื่อเกมเลยครับ เราเล่นเป็นนักล่า ล่ามอนสเตอร์ เพื่อนำเอาชิ้นส่วนต่างๆของมอนสเตอร์นั้นๆมาทำอาวุธ ชุดเกราะ และอื่นๆอีกมากมาย โดยที่เกมนี้สนุกเพราะ มอนสเตอร์มีให้เลือกสู้มากมาย มีอาวุธให้เลือกใช้หลายแบบแล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน
แต่ความสนุกของเกมนี้ก็คือการเล่นกันเป็นทีมหลายๆคนครับ เรียกว่าเกมนี้ฝึก Teamwork ได้ดีมากๆเลย ถึงขนาดฟุตบอลทีมชาติญี่ปุ่นให้เล่นเกมนี้เพื่อฝึก Teamwork กันเลยทีเดียว

แต่เกมนี้ก็ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงดังนั้น ใครชอบก็จะชอบมาก ใครไม่ชอบก็คงไม่ชอบเลย แต่อยากให้ลองหามาเล่นกันดูครับ แล้วจะวางไม่ลง

3DS ยังมีเกมอีกมากมายที่สนุกมากๆ และควรหามาเล่นไม่ว่าจะเป็นตระกูลมาริโอทั้งหลายแหล่ไม่ว่าจะเป็น Mario Rpg , Kart , หรือ luigi mansion และเกมอื่นๆอีกเช่น Aninal Crossing ,Fire Emblem Awakening ถ้าใครมีเครื่องนี้ก็อยากให้ลองหาเกมเหล่านี้มาเล่นดูครับ แล้วจะพบว่าเครื่อง 3DS ถึงยอดขายสูงมากๆ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น