วันศุกร์ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

---Jidori-ya Kenzou---ร้าน izakaya สำหรับคนชอบทานไก่

สวัสดีครับผม
เมื่อวานซืนได้มีโอกาสไปรับประทานอาหารญี่ปุ่นแถวๆพร้อมพงศ์มาครับ โดยร้านจะอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 ครับผม
หน้าตาร้านก็เป็นแบบนี้เลย

เปิดเข้าไปก็เป็นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆเลยครับ มีพ่อครัวยืนย่างไก่อยู่หลายคนครับซึ่งก็เข้ากับบรรยากาศแบบ izakaya ดีครับ

ลองเดินขึ้นมาชั้นสอง 


ก็จะมีห้องส่วนตัวให้เลือกมาทานได้ครับ

มาเริ่มดูเมนูกันก่อนเลย ก็จะมีแบบ 2 ภาษาครับ คือมีแต่ญี่ปุ่นล้วน และมีภาษาไทยและอังกฤษอยู่ด้วยครับ โดยเมนูก็จะมีหลากหลายรูปแบบครับ แต่หลักๆก็จะเน้นเป็นพวกไก่เกือบทั้งหมดครับ ราคาก็ประมาณร้านอิซากะยะทั่วๆไปครับ จานละ 100 กว่าบาทถึงช่วง 300 ครับ
เมื่อนั่งไปสักพัก ออเดิรฟ์ ก็มาถึงเป็น ยำแตงกวามีเต้าหู้สไตล์ญี่ปุ่นครับ อร่อยใช้ได้ครับ กินเพลินๆดี เปรี้ยวๆเค็มๆ
จานต่อไปเป็น ขนมปังกรอบพร้อมกับตับไก่บด รสชาติไม่เหมือนตับครับ เหมือนชีสเลย หวานหน่อยๆกินแล้วรู้สึกเลี่ยนนิดๆตามสไตล์ชีสเลยครับจนไม่เชื่อว่าเป็นตับครับ แต่ติหน่อยที่ ขนมปังน้อยไปหน่อย ไม่พอกับตับครับ
จานต่อมาเป็นสลัดฝักทองครับ อันนี้อร่อยเลยครับ ฝักทองกรอบอร่อยเลยครับ น้ำสลัดอันนี้บอกไม่ถูกเพราะผมไม่เคยกินแบบนี้ แต่ก็พอใช้ได้ครับ แต่กินไปเยอะๆจะเลี่ยนหน่อย แต่ก็ยังพอมีฝักทองกรอบเป็นฝอยๆโรยมาตัดเลี่ยนครับ
ต่อไปเป็นสลัดแฮมสด อันนี้ก็ทั่วๆไปครับ ถือว่าใช่ได้ครับ
จานต่อไป ผมลืมไปครับว่ามันเรียกว่าอะไร แต่เป็นเต้าหู้ แล้วก็จะมีผงปลาโอแห้งมาให้ด้วย แล้วก็ราดซอสคล้ายๆโชยุทานด้วยกันครับ ก็เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพดีครับ แต่สำหรับผมที่อยากไปทานเนื้อก็เลยไม่ค่อยได้ทานจานนี้เท่าไร
ต่อไปเป็น dashimaki ไข่เจียวย่างแบบญี่ปุ่น อันนี้หวานอร่อยดีครับ ค่อนข้างอร่อยเลย จานนี้ต้องเบิ้ล 2 เลยครับผม
มาดูไข่ใกล้ๆ

ต่อไปเป็นไก่ทอดคาราอาเกะ อันนี้อร่อยดีครับ น้ำจิ้มที่ให้มาก็เข้ากันได้ดีกับไก่ครับ กรอบนอกนุ่มใน แต่เสียดายแห้งไปนิด แต่ก็ยังอร่อยมากๆอยู่ดี
ต่อไปเป็น สลัดมะเขือเทศครับ อันนี้ก็ มะเขือเทศ สดกรอบดีครับ น้ำซอสที่ให้มาก็จะนิ่มๆลื่นๆคล้ายพุดดิ้ง คล้ายๆมายอง กินคู่กับมะเขือเทศก็อร่อยไปอีกแบบครับ

จานต่อมาก็เป็น ปีกไก่อย่างซีอิ๊วครับ อันนี้กินแล้วอึ้งเลยครับ เหมือนเป็ดย่างมากๆครับ เหมือนเป็ดย่างกว่าไก่ซะงั้น ไม่รู้ทำได้ไง เปลี่ยนไก่กลายเป็นเป็ดได้ แต่ก็อร่อยดีครับ แต่แห้งไปหน่อย
ถัดมาอีกก็เป็น เหมือนยำหนังไก่แบบญี่ปุ่นครับ (รู้สึกจะเรียกว่า บงซือ) อันนี้ก็อร่อยดีครับ แต่ไม่ได้ทานเท่าไรเพราะผมไม่ค่อยชอบหนังไก่ต้มเพียวๆครับ แต่คนที่ทานบอกอร่อยครับ
จานหลักมาแล้วครับ ไก่ย่างรวม signature ของร้านนี้เลย เพราะเป็นร้านไก่ย่างโดยเฉพาะ
มีเนื้อไก่ , ไก่ใส่วาซาบิ ,ตับ,หัวใจ, กึ๋น ,หนังไก่หุ้มต้นหอมญี่ปุ่น ,ไก่บดเป็นแท่งคล้ายๆทอดมัน ,ปีกไก่บนย่าง, ไก่ย่างสมุนไพร
พร้อมด้วยไข่ดิบเอาไว้จิ้มทานคู่ครับ

อร่อยใช้ได้เลยครับแต่ละอย่าง แต่ด้วยการย่างบางทีเหมือนจะทำให้น้ำเนื้อมันหายไปเยอะ บางชิ้นก็เลยรู้สึกแห้งๆ ส่วนไก่ย่างใส่สมุนไพรนี่ บางคนอาจจะชอบ แต่บางคนอาจจะเกลียดไปเลยก็ได้ เพราะค่อนข้างฉุนเลยทีเดียว

จานต่อมาคงเป็นจานที่คนไทยคงไม่คุ้นกันเท่าไร  เป็นไก่ดิบครับ คือเค้าจะทำคล้ายๆยำแต่ใช้ไก่ทุกประมาณ แรร์ครับ ไม่ได้ดิบทั้งหมด มีมา 2 แบบ
อันนี้มาแบบทานคู่กับวาซาบิครับ
อันนี้หมักมาทานแล้วจะเปรี้ยวๆครับ
อร่อยทั้งคู่ครับ แต่ชอบจานหลังมากกว่า คนญี่ปุ่นที่ทานด้วยยังบอกเลยว่าอร่อยกว่าที่ญี่ปุ่นอีก จานหลังนะครับ แต่ดูแล้วเค้าคงทำมาสุกมากกว่าที่มันควรจะเป็น คงกลัวคนไทยไม่กล้ากินครับ

ที่นี่มีข้าวด้วยครับ เป็น โอนิกิริ ข้าวปั้นย่างใส่ซีอิ๊วครับ พร้อมน้ำซุป ก็กินเพลินๆดีครับ เค็มๆ แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไร แต่คนญี่ปุ่นกินไม่หยุดเลยจานนี้
เจอศึกหนักมาหมดแล้วมาเบาๆด้วยขนมหวานครับ เป็นเต้าหู้ราดคาราเมล กินแล้วไม่ค่อยเหมือนเต้าหู้เท่าไรเหมือนพุดดิ้งมากกว่า
สุดท้ายแล้วก็ขอจบที่น้ำชาครับ กินให้ท้องเบาลงหน่อย แต่เสียตังนะครับ แก้วนี้ (แค่ชาร้อนน่าจะฟรีนะ ร้องไห้ )
สรุปโดยรวม ถือว่าค่อนข้างโอเคครับ สำหรับท่านที่ชอบทานไก่แล้วอยากลองไก่ย่างแบบญี่ปุ่น ถือว่าร้านนี้ค่อนข้างใกล้เคียงที่ญี่ปุ่นครับ เพราะคนย่างก็เป็นคนญี่ปุ่นครับ ราคาก็ไม่ได้เว่อร์มาก ก็ประมาณร้านอิซากะยะ ทั่วๆไปครับ แต่ท่านใดไม่ชอบทานไก่ร้านนี้คงไม่เหมาะเพราะแทบไม่มีเนื้อชนิดอื่นครับ
บริการก็โอเค เด็กเสริฟ์ ก็พูดญี่ปุ่นได้โอเคทุกคนครับผม เหมาะกับเป็นร้านที่พาเพื่อนหรือนายชาวญี่ปุ่นไปทานร้านนึงเลยครับ (คนญี่ปุ่นเต็มร้านเลย)

ขอบคุณครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น